some là gì trong tiếng anh?

Some là gì trong tiếng anh? Some là gì trong tình yêu?

Giống như Tiếng Việt, thì trong Tiếng Anh cũng có rất nhiều từ đồng âm – là những loại từ có cách phát âm, cấu tạo âm thanh, hình thức chữ viết giống nhau nhưng nghĩa lại hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Trong đó, có thể kể đến chữ “some”, là từ mà bạn sẽ thường bắt gặp trên các diễn đàn chuyên chia sẻ về chuyện “phòng the” hay chứa yếu tố “người lớn”. Vậy bạn có hiểu some là gì trong tiếng anh và some là gì trong tình yêu không?

Some là gì trong tiếng anh? Đây là một dạng đại từ bất định (Indefinite pronouns), được dùng để chỉ về số lượng không cụ thể, rõ ràng hoặc nhắm chừng, không biết chắc chắn là bao nhiêu, dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là một vài, một ít, dăm ba, ít nhiều. Thế nhưng, khi nhắc đến “some” trong tình yêu thì nó lại mang khái niệm về tình dục, có nghĩa là hình thức làm tình tập thể có hơn 2 người tham gia.  

Some là gì trong tiếng anh? 

Có thể nói, kho tàng từ vựng, ngữ pháp, các loại từ trong Tiếng Anh cực kỳ phong phú, đa dạng chẳng kém gì so với Tiếng Việt. Đặc biệt nhất là những từ đồng âm, có hình thức chữ viết, cách đọc, cách nói giống nhau nhưng ngữ nghĩa lại hoàn toàn khác nhau, phụ thuộc vào bối cảnh và trạng thái mà bạn muốn nói đến. 

Chẳng hạn như từ “some”, là một từ đa nghĩa. Cho nên, tùy vào từng ngữ cảnh, nó sẽ mang một ý nghĩa khác biệt. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà sử dụng một cách bừa bãi, rất dễ khiến cho người khác hiểu sai nghĩa, gây ra nhiều hiểu lầm tai hại lắm đấy.

Vậy some là gì trong tiếng anh? Đây là loại đại từ bất định (Indefinite pronouns), được dùng để chỉ về số lượng hay con số không được xác định chính xác, rõ ràng, mang tính nhắm chừng, không chắc chắn có bao nhiêu. Dịch sang Tiếng Việt thì nó có nghĩa là một vài, một ít, dăm ba, ít nhiều. Some thường đứng trước các danh từ đếm được và danh từ không đếm được, dùng trong câu khẳng định hoặc câu hỏi (khi muốn nói lời mời hỏi hay lời đề nghị).Một vài ví dụ về từ “some” như:

– Trong câu khẳng định: I can buy some apples. (Tôi có thể mua một vài quả táo).

– Trong câu hỏi mang tính lời mời – đề nghị: May I have some dresses, please? (Cho tôi vài chiếc váy được không?).

– Trong trường hợp mong chờ câu trả lời: Do you have some romantic films in the house ?  (Bạn có vài bộ phim tình cảm ở nhà không?).

– Khi nói về số lượng: I bought some 3 kilograms of lemon. (Tôi đã mua khoảng 3 kilogam quả chanh).

Trong tình yêu “some” có nghĩa như thế nào?

Đối với những bạn có kinh nghiệm tình trường “lão luyện”, thích trải nghiệm sự táo bạo, mới mẻ, độc lạ trong mỗi “cuộc yêu”, thì chắc chắn không còn xa lạ gì với từ “some”. Thực chất, nếu đề cập đến các vấn đề chuyện “phòng the”, thì “some” lại được hầu hết mọi người hiểu theo khái niệm là hình thức quan hệ tình dục có nhiều hơn 2 người, cùng nhau làm tình trong một không gian, địa điểm cụ thể. 

some là gì trong tiếng anh? khái niệm
Some là gì trong tiếng anh? Theo từ điển thì nó là một đại từ bất định, dùng để chỉ về một số lượng không rõ ràng. Nhưng khi đề cập đến tình yêu, thì nó lại là một hình thức làm tình theo nhóm có nhiều người.

Bên cạnh đó, nguyên tắc chung khi chơi “some” là không có sự phân biệt, ràng buộc về giới tính, đẳng cấp, trình độ, hay số lượng người chơi và hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện. Chỉ cần bạn đã đủ tuổi được phép quan hệ theo quy định của pháp luật Việt Nam, có đầy đủ nhận thức và sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm là có thể tham gia trò chơi này. Đồng thời, some có rất nhiều kiểu chơi khác nhau, một vài kiểu phổ biến như:

– Threesome: Là hình thức quan hệ gồm 3 người tham gia. Trong đó có thể là 2 nữ 1 nam, 2 nam 1 nữ hoặc 3 nam, 3 nữ,… và không ràng buộc về giới tính.

– Foursome: Là hình thức quan hệ gồm 4 người chơi và cũng không có sự giới hạn về giới tính tham gia.

– Soft Swinging: Kiểu chơi này gồm có 2 cặp đôi. Theo đó, một cặp đôi sẽ ngồi nhìn cặp còn lại “ân ái”. Hoặc cả 2 cặp cùng làm tình chung một lúc tại một không gian, nhưng không có sự thay đổi bạn tình qua lại.

– Gangbang: Kiểu này sẽ có nhiều hơn 3 người tham gia, bất kể mọi giới tính. Cách chơi là một người sẽ lần lượt quan hệ với những người còn lại.

Tại sao chơi “some” được nhiều người ưa chuộng?

Đọc đến đây, chắc chắn sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng đây là một trò chơi bệnh hoạn, vô đạo đức, có thể gây nhiều tệ nạn cho xã hội. Thậm chí là nó thể hiện sự lăng loàn, không chung thủy trong tình yêu và không một ai muốn trực tiếp thấy người yêu mình “ân ái” với người khác cả. Đây thường là quan điểm của những bạn còn khá “non” kinh nghiệm hoặc luôn duy trì tư tưởng truyền thống, gia giáo.

some là gì trong tiếng anh? lý do
Trò chơi này nhận được yêu thích bởi sự kích thích, khoái cảm và sung sướng mãnh liệt mà nó đem lại cho người chơi.

Thế nhưng, trên thực tế, chơi some lại được rất nhiều người ưa chuộng và ngày càng áp dụng phổ biến trong các “cuộc yêu”, có khi họ bị nghiện hồi nào không hay. Bởi vì phần lớn họ đều cho rằng, hình thức này mang lại nhiều sự trải nghiệm mới lạ, kích thích ham muốn mạnh mẽ, góp phần làm gia tăng khoái cảm và hưng phấn hơn rất nhiều so với những kiểu quan hệ truyền thống, đơn giản. 

Ngoài ra còn một vài nguyên nhân khác như:

– Được tận mắt khám phá, trau dồi thêm nhiều kỹ thuật “giường chiếu” và các tư thế, kiểu hôn mới mẻ.

– Khơi gợi “ngọn lửa” dục vọng bùng cháy dữ dội, đem lại cảm giác lên đỉnh, sung sướng tột cùng, khó cưỡng lại được.

– Khiêu khích bản năng đố kỵ, ghen tuông và khát vọng chiếm hữu đối với những cặp đôi yêu nhau nhưng lại có xu hướng tình cảm thích bị “ngược”.

Một số rủi ro nguy hiểm khi chơi “some”

Tất nhiên bất kỳ chuyện gì cũng đều có mặt lợi và mặt hại của nó. Cho nên, trước khi đưa ra quyết định tham gia chơi some, bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng về những rủi ro tiềm ẩn mà nó mang lại như sau:

– Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục như HIV/AIDS, giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà, nhiễm trùng bộ phận sinh dục, viêm nhiễm vùng kín, … Vì đây là hình thức quan hệ tập thể gồm nhiều người, bạn sẽ không thể nắm rõ được bệnh tình của người tham gia ra sao, nên không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

some là gì trong tiếng anh? rủi ro
Nguy hiểm cho sức khỏe và sự rạn nứt về tình cảm là các rủi ro bạn sẽ gặp phải khi chơi some.

– Nếu các cặp đôi đang yêu muốn “đổi gió” và tham gia vào trò chơi này, thì rất dễ bị tác động tiêu cực đến mối quan hệ tình cảm của hai người. Nó có thể làm gia tăng khả năng ngoại tình, sự ghen tuông và dần mất niềm tin vào đối phương, khiến cho cả hai đều rơi vào trạng thái bế tắc, không còn hiểu rõ cảm xúc bản thân và tệ hơn là chia tay, đường ai nấy đi.

– Văn hóa truyền thống tại Việt Nam luôn đề cao sự chung thủy, chỉ có mối quan hệ “một vợ, một chồng” mới được pháp luật và xã hội công nhận, bảo vệ. Thế nên, nếu không may bạn bị mọi người phát hiện là người thích làm tình tập thể, thì bạn sẽ không thể nào tránh khỏi sự kỳ thị, xa lánh, đối mặt với nhiều rắc rối, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, chất lượng cuộc sống và công việc của bạn.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định chơi “some”

Để hạn chế tối thiểu mọi rủi ro, cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe, đời sống tinh thần, thì trước khi đưa ra quyết định tham gia trò chơi này, bạn cần nắm rõ một vài nguyên tắc sau đây:

Quan hệ tập thể không giúp cải thiện mối quan hệ của bạn

Bạn đừng nghĩ rằng hình thức some là một giải pháp hiệu quả giúp cải thiện mối quan hệ yêu đương bởi vì nó đem lại nhiều phấn khích, đê mê cho cả hai. Nếu có, thì nó chỉ diễn ra nhất thời tại thời điểm đó. Còn trong thời gian dài, nó có thể khiến cho bạn và “người ấy” bị nghiện “some”, không còn thấy hứng thú trong chuyện tình cảm và dần tạo ra khoảng cách, sự đổ vỡ giữa hai người.

Cần thỏa thuận thẳng thắn với các thành viên tham gia

Bạn và các người chơi cần phải trao đổi, thỏa thuận thẳng thắng với nhau về các nguyên tắc chơi “some” trước khi tham gia. Nhất là phải tuân thủ theo quy tắc tự nguyện, đủ tuổi, không có sự cưỡng ép, bắt buộc và thao túng tâm lý. Đồng thời, bạn cũng cần thảo luận kỹ càng các yếu tố như: giới hạn trò chơi, tư thế quan hệ, thời gian bao lâu, có bao nhiêu người tham gia, nên dùng biện pháp an toàn nào, kế hoạch chi tiết ra sao,…

Sử dụng các biện pháp an toàn trong quá trình quan hệ

Không những chơi some mà bất cứ hình thức quan hệ tình dục nào cũng đều phải sử dụng biện pháp an toàn trong quá trình làm tình. Đặc biệt là phải mang bao cao su. Điều này, có thể giúp cho người chơi giảm thiểu khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả. 

Làm cách nào để cai nghiện chơi “some”?

Nếu bạn lỡ nghiện chơi some, muốn cai nghiện mãi mà vẫn không được, thì có thể là do bạn chưa áp dụng đúng phương pháp đấy. Bạn nên tham khảo qua những biện pháp an toàn, đem lại hiệu quả cao như:

– Hãy chấm dứt liên lạc với những người từng chơi some với mình, rời khỏi hết các nhóm chuyên lên “kèo”, dụ dỗ tham gia làm tình tập thể.

– Không nên ở một mình trong nhà quá lâu vì dễ sinh ra tâm lý nhàm chán, thôi thúc bạn bước chân vào “con đường” đồi trụy, tệ nạn. Thay vào đó hãy thường xuyên ra ngoài, giao lưu trò chuyện với những người bạn mang lại năng lượng tích cực hoặc tham gia vào các hoạt động xã hội lành mạnh, có ích cho cộng đồng.

– Hạn chế việc xem các phim ảnh, truyện tranh chứa yếu tố khiêu dâm, nhạy cảm. Hãy cố gắng trau dồi thêm nhiều kiến thức hữu ích, đem lại lợi ích cho công việc và đời sống. Nó sẽ giúp bạn nâng cao trình độ bản thân và không còn suy nghĩ đến những chuyện “đen tối”. 

– Hình thành lối sống lành mạnh, tránh xa các điều tiêu cực, tệ nạn trong xã hội. Xây dựng đời sống tình dục an toàn, chỉ nên “ân ái” với một bạn tình, thực hiện theo tần suất khoa học, hợp lý. Tránh lạm dụng việc quan hệ nhiều lần để thư giãn, giảm căng thẳng.

– Chăm chỉ rèn luyện thể thao để tăng cường sức khỏe, cải thiện tinh thần, giúp bạn cảm thấy lạc quan, yêu đời và nhiều năng lượng sống hơn, hạn chế suy nghĩ về những chuyện khiêu dâm, tình dục.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn đọc đã hiểu rõ về ý nghĩa của từ some là gì trong tiếng anh. Cũng như đối với vấn đề “người lớn” thì nó mang nghĩa như thế nào. Qua đó bạn có thể biết thêm về một xu hướng tình dục độc lạ đang dần phổ biến trong thời nay. Tuy nói hoạt động tình dục là nhu cầu thiết yếu, cơ bản của con người, nhưng quan trọng là bạn phải luôn giữ sự sáng suốt, thông thái trong mọi tình huống để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người thân xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *