Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Quan hệ tình dục bằng tay là sự lựa chọn của khá nhiều cặp đôi trẻ khi chưa sẵn sàng quan hệ tình dục với nhau vì sợ sẽ mang thai ngoài ý muốn. Cách quan hệ bằng tay tuy an toàn giúp phòng tránh thai hiệu quả nhưng vẫn có thể xảy ra một số rủi ro. Trong đó thường gặp nhiều nhất là để dính tinh trùng vào tay và tiếp xúc vào vùng kín. Điều này khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn rằng liệu tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Để giúp các bạn có lời giải đáp thỏa đáng nhất thì sau đây xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? Tay dính tinh trùng nếu như chạm ngay vào âm đạo thì vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mặc dù rất thấp. Nhưng nếu như càng xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo thì sẽ khiến tinh trùng được đưa vào sâu hơn thì tỷ lệ mang thai sẽ cao hơn nữa.

Thời gian sống của tinh trùng khi dính vào tay là bao lâu?

Chúng ta biết rằng, tinh trùng nam giới là chất dịch khi nam giới xuất tinh, trong đó bao gồm tinh dịch và hàng trăm triệu tinh binh. Vì tinh binh là một tế bào sống nên tinh trùng khi nam giới xuất tinh ra cũng sẽ có thời gian sống. Điểm đặc biệt của tinh trùng đó chính là thời gian sống sẽ phụ thuộc vào nơi mà nam giới xuất tinh ra.

Ví dụ nếu như nam giới xuất tinh trực tiếp trong âm đạo của bạn tình thì thời gian tinh trùng sẽ ra sức bơi vượt qua cổ tử cung đến vòi trứng và tại đây tinh trùng có thể sống từ 3 – 5 ngày. Còn khi quan hệ có sử dụng bao cao su thì khi nam giới xuất tinh trong bao cao su tinh trùng chỉ có thể sống được vài phút.

Đối với những nam giới quan hệ bằng tay với bạn tình và xuất tinh lên tay của mình thì tinh trùng chỉ có thể sống được vài giây đến vài chục giây. Vì khi xuất tinh lên tay, tinh trùng tiếp xúc với môi trường không khí nên sẽ rất dễ bị khô. Khi tinh dịch khô thì tinh trùng sẽ mất đi lớp bảo vệ và chết đi không còn khả năng thụ tinh nữa. Vậy tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Nếu tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?
Thời gian sống của tinh trùng khi dính lên tay chỉ khoảng vài chục giây. Vậy tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Vậy tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Quay trở lại với vấn đề tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? Theo các chuyên gia cho biết, khi tinh trùng bám vào bàn tay và đưa tay vào sâu bên trong âm đạo thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra. Vì tinh trùng có thể sống trên bàn tay khoảng vài chục giây.

Thời điểm đưa tay vào âm đạo càng gần với thời điểm xuất tinh và xâm nhập vào sâu thì tỷ lệ mang thai sẽ càng cao hơn. Bởi vì khi tinh trùng vừa chạm vào tay là cho ngay vào âm đạo ẩm ướt thì thời gian tinh trùng ở ngoài không khí quá ngắn có thể chưa bị chết hết. Lúc này những chú tinh trùng còn sống vẫn có thể xâm nhập vào bên trong và thụ thai.

Tuy nhiên, hầu hết tinh trùng khi vừa tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài thì sẽ nhanh chóng suy yếu và giảm đi lực hoạt động. Vì thế, khả năng khiến cho phái nữ mang thai ngoài ý muốn trong trường hợp này là rất thấp. Trừ trường hợp nam giới sở hữu những chú tinh binh khỏe mạnh và có sức sống siêu mãnh liệt. 

Khi tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?
Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? Nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra nhưng rất thấp.

Phải xử lý thế nào nếu như tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tay dính tinh trùng mà chạm ngay vào vùng kín phái nữ thì vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Điều này làm cho nhiều cặp đôi đã cảm thấy hoang mang không biết phải nên làm gì khi chẳng may chạm tay có dính tinh dịch vào âm đạo bạn tình khi ân ái. Vì thế, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi để tinh dịch chạm vào âm đạo nhé:

-Sau khi lỡ đưa bàn tay cho dính tinh dịch vào vùng kín của bạn tình thì điều đầu tiên bạn cần làm là dừng ngay việc xâm nhập lại và vào toilet rửa vùng kín thật sạch. Nhớ là chỉ rửa bên ngoài không thụt rửa sâu vì như thế sẽ càng đẩy tinh dịch vào sâu bên trong hơn.

-Sau đó uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp vào để giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Lưu ý không nên uống 2 liều thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng và chống chỉ định với những bạn đang mắc các bệnh lý như nhiễm tắc tĩnh mạch, huyết khối tắc mạch.

-Nếu như tới kỳ hành kinh mà bạn gái bị trễ kinh trên 5 ngày thì nên mua que thử thai về thử để xem mình có mang thai hay không.

-Ngoài ra, các bạn nên thường xuyên đi thăm khám phụ khoa xem mình có bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục hay không.

Khi quan hệ tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?
Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? Để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn các bạn nên uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp khi xảy ra sự cố này nhé.

Lời khuyên từ bác sĩ để phòng tránh tình trạng tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín

Nhiều cặp đôi thường lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài hoặc quan hệ bằng tay để phòng tránh thai. Tuy nhiên, những phương pháp này vẫn có thể mang tới rủi ro mang thai ngoài ý muốn và có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục nên thường không được khuyến cáo.

Vì thế, để trải nghiệm tình dục được trọn vẹn và an toàn hơn thì các cặp đôi nên lựa chọn những phương pháp bảo vệ được các bác sĩ và chuyên gia khuyến cáo sau đây:

-Bao cao su: Sử dụng bao cao su khi quan hệ là biện pháp vừa đơn giản vừa mang tính bảo vệ cao, giúp các cặp đôi thỏa thích trải nghiệm quá trình ân ái mà không lo sẽ mang thai ngoài ý muốn hay bị lây nhiễm các bệnh xã hội từ đối tác.

-Dùng thuốc tránh thai hàng ngày: Đối với những cặp đôi đã có sự tin tưởng lẫn nhau và chỉ muốn tìm biện pháp tránh thai thì sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là cách tối ưu nhất. Bạn nữ chỉ cần nhớ uống thuốc vào cùng một thời điểm trong ngày và uống mỗi ngày là được. Thuốc tránh thai hàng ngày khi uống đều đặn và ổn định có thể giúp bạn phòng tránh thai cao.

-Cấy que, đặt vòng tránh thai: Những bạn nữ nào không thích việc phải uống thuốc mỗi ngày thì có thể áp dụng 2 phương pháp tránh thai xâm nhập là đặt vòng tránh thai và cấy que tránh thai. Đây là 2 phương pháp có tỷ lệ phòng tránh cao, chỉ 1 lần đặt vòng hoặc cấy que cho hiệu quả ngừa thai lên tới 3 – 5 năm.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn biết được tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không. Mặc dù tỷ lệ có thai ở trường hợp này là rất thấp nhưng việc quan hệ xuất tinh ngoài hay quan hệ bằng tay không phải là cách tránh thai hiệu quả. Các cặp đôi nên tìm hiểu cho mình những biện pháp tránh thai tối ưu hơn để vừa có được cuộc yêu trọn vẹn và an toàn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.